Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất đầy đủ và chính xác nhất

24/12/2021 566

Bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện điện thoại bị mất và bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Bạn đã nghĩ đến phương án dự phòng nào hay chưa? Có những cách tìm kiếm điện thoại bị mất nào? Hãy để thongtinkythuat.com hướng dẫn tìm điện thoại bị mất một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. 

Làm gì khi điện thoại bị mất?

Có rất nhiều cách tìm kiếm điện thoại bị mất. Đầu tiên, để cho an tâm, hãy tìm ngay cơ quan chức năng gần đó để trình báo về việc bạn đang bị mất thiết bị di động của mình. Việc này sẽ không được khả quan nhưng vẫn có thể giúp bạn cảm thấy đỡ đi một phần lo lắng.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã dự đoán được bản thân sẽ không thấy di động, hãy liên hệ ngay với nhà mạng để tiến hành khóa sim để tránh tránh được trường hợp rủi ro như đối tượng có ý đồ xấu sẽ dùng số điện thoại của bạn để lạm dụng và thực hiện hành vi bất hợp pháp.

Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất

Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm khóa điện thoại từ xa để đảm bảo rằng, mọi dữ liệu có trong máy sẽ không bị đánh cắp. Đây là cách tìm kiếm điện thoại bị mất vô cùng hiệu quả, không những thế, thao tác này còn giúp bạn liên hệ được với người đang giữ hộ.

Không những thế, khi bị mất điện thoại, bạn tìm mượn một thiết bị thông minh khác để thực hiện việc xóa tài khoản có trong di động đó bằng định vị GPS hoặc đổi mật khẩu và đăng xuất mọi tài khoản công việc và mạng xã hội của mình.

Xem thêm: 

Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất

Khi bị mất di động nhưng vẫn chưa thể tìm thấy, hãy mượn hoặc dùng một thiết bị thông minh khác để tải xuống phần mềm hoặc truy cập vào Google Tìm thiết bị hay Google Device Manager để có thể tìm kiếm điện thoại bị mất nhanh chóng nhất.

Với bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng có thể dùng cách tìm kiếm điện thoại bị mất bởi Google Tìm thiết bị. Công cụ này phù hợp với cả hai hệ điều hành Android và iOS. Sau đây là cách tìm kiếm điện thoại bị mất nhanh chóng nhất:

 • Bước 1: Tải xuống Google Tìm thiết bị hoặc truy cập trực tiếp vào website và nhập từ khóa Google Device Manager 
 • Bước 2: Cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại của thiết bị di động mà bạn đang bị mất
 • Bước 3: Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản sẵn có
 • Bước 4: Chọn Bảo mật
 • Bước 5: Sau đó chọn Tìm thiết bị của tôi 
 • Bước 6: Chắc chắn rằng Google sẽ thông báo đến bạn là Đã định vị thiết bị
Chắc chắn rằng Google sẽ thông báo đến bạn là Đã định vị thiết bị

Chắc chắn rằng Google sẽ thông báo đến bạn là Đã định vị thiết bị

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện dễ dàng để có thể tìm kiếm điện thoại bị mất một cách nhanh nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) để tránh trường hợp Google Tìm thiết bị không thể làm việc hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể dùng các cách riêng sau đây để tìm thiết bị Android và iPhone:

Hướng dẫn tìm điện thoại Android bị mất

Với Android, tất nhiên cũng sẽ có cách tìm kiếm điện thoại bị mất mà không cần phải tải xuống hay truy cập vào bất cứ trang web nào. Sau đây là hướng dẫn tìm điện thoại bị mất nhanh chóng và đem đến hiệu quả cao đối với hệ điều hành Android.

 • Bước 1: Vào Cài đặt 
 • Bước 2: Nhấn chọn An toàn và bảo mật. Với một số phiên bản khác sẽ là Màn hình khóa và bảo mật
 • Bước 3: Nhấn chọn Quản trị viên thiết bị 
 • Bước 4: Trong hàng loạt các gợi ý, hãy chọn Quản lý thiết bị Android 
Trong hàng loạt các gợi ý, hãy chọn Quản lý thiết bị Android 

Trong hàng loạt các gợi ý, hãy chọn Quản lý thiết bị Android 

 • Bước 5: Tiến hành bật Vị trí hoặc GPS 
 • Bước 6: Vào bản đồ và tìm kiếm

Đây chính là một trong những cách tìm kiếm điện thoại bị mất Android một cách nhanh nhất mà không khiến bạn phải chờ đợi quá lâu trong việc chờ tải xuống phần mềm hay tìm nơi có mạng Internet để truy cập website.

Đối với những ai sử dụng Samsung thì thời điểm trở lại đây, nhà phát triển đã công bố phần mềm Find My Mobile hoặc SmartThings Find. Điều này tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi đối tượng người dùng ngay cả khi thiết bị của họ không bật Internet.

Người dùng cũng có thể tải xuống những ứng dụng tìm kiếm điện thoại từ xa OneLocator GPS, Zenly, iShare để có thể nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm bằng định vị vị trí địa lý. Hãy chọn cho mình một phần mềm thích hợp với nhu cầu ngay bây giờ nhé!

Cách tìm kiếm điện thoại iPhone bị mất

Vậy với iPhone thì như thế nào? Có những cách nào để có thể tìm kiếm điện thoại bị mất khi bạn sử dụng hệ điều hành iOS? Sau đây là hướng dẫn tìm điện thoại bị mất với iPhone một cách dễ dàng nhất.

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Nhấn chọn tài khoản iCloud 
 • Bước 3: Kéo xuống cho đến khi thấy mục Tìm iPhone và nhấp vào
 • Bước 4: Nhấn chọn Chia sẻ vị trí của tôi 
Nhấn chọn Chia sẻ vị trí của tôi 

Nhấn chọn Chia sẻ vị trí của tôi 

 • Bước 5: Truy cập website iCloud.com trên một thiết bị khác
 • Bước 6: Nhấn chọn Tìm iPhone 
 • Bước 7: Tiến hành tìm thiết bị di động bị mất trên bản đồ mà iCloud đã cung cấp

Đây chính là cách nhanh gọn nhất để có thể tìm kiếm điện thoại bị mất hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng có thể tải xuống một số phần mềm tìm kiếm di động từ xa như Find My Friends hoặc mSpy để được dùng những công nghệ hiện đại nhất.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm điện thoại bị mất của mình. Những điều này sẽ giúp bạn trở nên an toàn hơn trong mọi tình huống và có thể tránh được các vấn đề không đáng có như ăn cắp dữ liệu, lừa đảo bất hợp pháp.

Bài viết trên đã cung cấp những hướng dẫn tìm kiếm điện thoại bị mất đầy đủ nhất cho cả hệ điều hành Android và iOS. Là một người hiện đại, hãy biết bảo vệ bản thân và xử lý tình huống cũng như chuẩn bị trường hợp dự phòng cho mình một cách tốt nhất.