Hướng dẫn cách khóa điện thoại từ xa khi gặp sự cố

24/12/2021 2484

Hiện nay, vấn đề bảo mật đang ngày càng được chú trọng. Không chỉ là nhà cửa, phương tiện đi lại mà những thiết bị điện thoại được xem như vật bất ly thân cũng được người dùng quan tâm. Vậy làm sao để khóa điện thoại từ xa? thongtinkythuat.com sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc khóa điện thoại Android từ xa cũng như là iOS một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Cách khóa điện thoại Android từ xa khi bị mất

Nếu một ai đó gặp phải trường hợp bị cướp mất điện thoại ngay khi ở trên đường, chắc chắn đa phần đều sẽ đuổi theo để giành lại. Tuy nhiên, đây không phải là cách hữu hiệu mà thậm chí, nó có thể khiến nạn nhân gặp phải những rủi ro không đáng có như ngã xe, mất sức giữa đường.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà phát triển phần mềm đã phát triển ra cách khóa điện thoại từ xa. Đây là cách để người dùng có thể khóa thiết bị Android từ xa cũng như là hệ điều hành iOS giúp bảo toàn được tài sản của mình. Sau đây là các bước để khóa điện thoại Android từ xa mà không cần tải về bất kỳ ứng dụng nào.

Chuẩn bị:  Tải hoặc truy cập vào Google tìm thiết bị hay còn được biết đến với cái tên Android Device Manager hoặc Google Find My Device.

Để Google tìm thiết bị có thể hoạt động hiệu quả, điện thoại của người dùng phải luôn ở trong tình trạng được kết nối Internet, GPS luôn được bật mặc định. Vậy làm thế nào sử khóa điện thoại Android từ xa bằng Google tìm thiết bị?

 • Bước 1: Truy cập vào website và nhập từ khóa Google Device Manager Android hoặc tải xuống phần mềm về máy
 • Bước 2: Cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại của bạn
 • Bước 3: Tiến hành Đăng nhập hoặc Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản
 • Bước 4: Tìm và nhấn chọn Bảo mật thiết bị để tiến hành khóa điện thoại Android từ xa
 • Bước 5: Tiến hành điền Thông điệp trên màn hình khóaSố điện thoại
 • Bước 6: Nhấp vào Bảo mật thiết bị
Nhấp vào Bảo mật thiết bị

Nhấp vào Bảo mật thiết bị

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể khóa điện thoại Android từ xa. Hiện nay, Samsung là thiết bị công nghệ được nhiều người sử dụng nhất nên đây chính là cách rất hiệu quả để bạn có thể khóa điện thoại Samsung từ xa rất dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khóa điện thoại Oppo hay bất kỳ thiết bị nào có hệ điều hành là Android.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn ngay cả khi bạn không cần phải bật Internet, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khóa thiết bị Android từ xa như như SeekDroid: Find My Phone. Ứng dụng SeekDroid, không chỉ giúp người dùng khóa điện thoại từ xa mà còn hỗ trợ họ xóa toàn bộ dữ liệu nếu không thể tìm lại được.

Xem thêm: 

Cách khóa điện thoại iPhone khi bị mất từ xa

Bên cạnh khóa điện thoại Android từ xa thì tính đến thời điểm hiện tại, iPhone với hệ điều hành iOS cũng được vô số người sử dụng. Vậy cách khóa điện thoại iPhone từ xa như thế nào? Có giống với khóa thiết bị Android từ xa không? Hãy cùng tham khảo 8 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud trên trình duyệt web với địa chỉ: iCloud.com
 • Bước 2: Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản iCloud hiện có trên thiết bị mà bạn đang bị mất cắp
 • Bước 3: Nhấp vào Tìm iPhone
Nhấp vào Tìm iPhone

Nhấp vào Tìm iPhone

 • Bước 4: Chọn tùy chỉnh Tất cả thiết bị
 • Bước 5: Sau khi đã tìm ra, người dùng tiến hành nhấp vào đối tượng cấn khóa hoặc chọn Tất cả các thiết bị
 • Bước 6: Tiếp tục chọn Chế độ mất
 • Bước 7: Nhập đầy đủ những thông tin bao gồm Số điện thoạiThông điệp
 • Bước 8: Nhấn Hoàn tất

Nếu không nhớ được tài khoản iCloud của mình. Bạn cũng có thể khóa điện thoại thông mình của mình từ xa bằng cách sử dụng IMEI. Vậy IMEI là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là dãy số được viết dưới dạng mã giúp để phân biệt nguồn gốc của mỗi chiếc điện thoại iPhone. Sau khi đã xác định được IMEI, hãy thử lại với cách như trên.

Bên cạnh đó, người dùng iPhone cũng có thể khóa điện thoại của mình từ xa bằng các phần mềm hiện đại như Locker, App Lock: Hide App & Lock Apps hay Gallery Lock – Hide App, Photo để có thể dễ dàng khóa và bảo mật điện thoại ngay cả khi không có máy bên cạnh.

Việc khóa điện thoại Android từ xa hay bất kỳ thiết bị thông minh thuộc hãng công nghệ khác đều rất quan trọng. Đầu tiên, nó có thể bảo vệ bạn an toàn trước các mối nguy hại khác nhau. Không những cung cấp vấn đề bảo mật có tính riêng tư cao, việc này cũng tạo được điều kiện thuận lợi nhất ngay cả khi bạn để quên thiết bị thông minh ở nơi đông người và có đối tượng nào đó đang giữ hộ.

Khóa điện thoại từ xa cung cấp vấn đề bảo mật có tính riêng tư cao

Khóa điện thoại từ xa cung cấp vấn đề bảo mật có tính riêng tư cao

Khóa điện thoại Android từ xa không đơn thuần là hỗ trợ bạn khóa điện thoại mà nó còn có thể giúp bạn gửi thông điệp và số điện thoại để nâng cao khả năng tìm kiếm cũng như xóa toàn bộ dữ liệu có trong máy trước khi đối tượng nào đó ăn cắp với ý đồ xấu.

Việc khóa điện thoại thông minh từ xa cũng giúp bạn liên hệ được với người đang giữ hộ thiết bị thông minh của mình. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm đối tượng dễ dàng hơn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Với công nghệ tiên tiến, có rất nhiều cách để có thể khóa điện thoại từ xa cho bạn thoải mái lựa chọn. Bài viết trên đã cung cấp và giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến cách khóa điện thoại Android từ xa cũng như là iPhone. Hãy tạo sự an toàn cho thiết bị thông minh và cả bản thân mình.