Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh nhất?

24/12/2021 808

Điện thoại thông minh là một thiết bị đã trở nên vô cùng quen thuộc trong đời sống xã hội hàng ngày của con người. Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 chắc chắn điện thoại thông minh sẽ càng trở thành một vật bất ly thân. Vậy làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh? Hãy cùng thongtinkythuat.com giải đáp thắc mắc ngay dưới đây.

Sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại

Bạn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một ứng dụng nào ở màn hình chính điện thoại thông minh? Sự sắp xếp không có trật tự sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền toái, đặc biệt là những lúc có việc gấp và cần mở lên ngay lập tức. Vậy là thế nào để sắp xếp lại các ứng dụng trên điện thoại?

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn giữ một phần mềm nào đó rồi di chuyển nó đến một phần mềm khác. Đa số những thiết bị thông minh đều có thể nhận biết được rằng, người dùng đang cần gộp các ứng dụng lại với nhau vì thế nó sẽ tự động tạo riêng cho bạn một thư mục mới.

Sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại

Sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại

Sau khi đã tạo xong thư mục mới, người dùng tiếp tục di chuyển những ứng dụng có chung mục đích sử dụng vào trong đó. Bạn có thể chỉnh sửa tên thư mục, xóa đi các phần mềm có trong đó một cách dễ dàng.

Ví dụ: Instagram, Facebook, Twitter, Tik Tok là những nền tảng mạng xã hội giải trí. Bạn có thể nhấn giữ Instagram và di chuyển nó đến Facebook. Sau khi máy điện thoại tạo một thư mục mới đã có hai phần mềm trên, bạn tiếp tục nhấn giữ Twitter và Tik Tok vào thư mục vừa rồi. Tiến hành chỉnh sửa tên theo ý mình, bạn có thể đặt những cái tên dễ nhận dạng như Giải trí hoặc Xã hội để dễ tìm hơn.

Xem thêm:

Loại bỏ những ứng dụng không dùng đến

Làm thế nào để gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết? Đây chính là thắc mắc của bất kỳ đối tượng nào khi mới và đang làm quen với điện thoại thông minh. Việc để quá nhiều phần mềm trong máy sẽ khiến cho điện thoại trở nên giật lag, tốc độ vận hành không được mượt mà cũng như là có sự xâm nhập của virus.

Loại bỏ những ứng dụng không dùng đến

Loại bỏ những ứng dụng không dùng đến

Để loại bỏ những ứng dụng không thiết, bạn chỉ cần nhấn giữ khoảng chừng 1-2 giây. Đối với các máy điện thoại iOS như iPhone thì phía góc bên trái của ứng dụng sẽ hiện lên ký hiệu dấu nhân “x” còn với Android như Samsung, Oppo thì sẽ hiện ra hai gợi ý là Gỡ cài đặtCài đặt ứng dụng. Tùy vào loại hình máy mà người dùng sử dụng, hãy nhấn dấu x hoặc Gỡ cài đặt.

Sử dụng tai nghe đúng cách

Tai nghe hay còn được biết đến với cái tên Headphones, đây chính là một trong những yếu tố quyết định cũng như là câu trả lời cho thắc mắc làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh. Vậy sử dụng tai nghe như thế nào cho đúng cách?

Đầu tiên, hãy lựa chọn loại hình tai nghe mà bạn muốn sử dụng. Thị trường công nghệ hiện nay có vô số dạng khác nhau như tai nghe có dây, tai nghe không dây và headphone cho người dùng thỏa sức lựa chọn.

Tai nghe hay còn được biết đến với cái tên Headphones

Tai nghe hay còn được biết đến với cái tên Headphones

Đối với hầu hết mọi người, họ thực sự không quan tâm hay để ý đến những ký hiệu có trên bề mặt tai nghe. Đây chính là một lỗi phổ biến và cũng là lý do tại sao bạn không thể nghe được tối đa âm thanh phát ra từ máy điện thoại mặc dù đã dùng tài nghe. Hãy kiểm tra chữ L (Left – Bên trái) và R (Right – Bên phải) để đeo sao cho đúng cách.

Tắt các thông báo cập nhật trạng thái

Những thông báo thường xuyên của các phần mềm mạng xã hội hoặc mua sắm khiến bạn cảm thấy toái và không thể tập trung vào công việc? Bạn muốn tắt nó đi nhưng không biết phải làm thế nào? Sau đây là 5 bước đơn giản nhất để bạn có thể tắt các thông báo cập nhật trạng thái nhanh nhất.

Tắt các thông báo cập nhật trạng thái

Tắt các thông báo cập nhật trạng thái

  • Bước 1: Nhấn vào Cài đặt
  • Bước 2: Tìm chuyên mục có tên Thông báo hoặc Notification
  • Bước 3: Nhấn vào phần mềm mà bạn muốn tắt
  • Bước 4: Phía trên cùng trong phần chi tiết, nhấn Tắt thông báo
  • Bước 5: Thoát khỏi Cài đặt

Đặt lịch, hẹn giờ trên điện thoại

Đã là một thiết bị công nghệ hiện đại thì với tư cách là một người dùng có thể nắm bắt được các xu hướng thì chúng ta phải làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh nhất. Đặt lịch, hẹn giờ trên điện thoại là một trong những chức năng không thể thiếu của điện thoại cảm ứng. Vậy làm thế nào để đặt lịch, hẹn giờ?

Đặt lịch, hẹn giờ trên điện thoại

Đặt lịch, hẹn giờ trên điện thoại

Theo thông thường, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Đồng hồ đã được cài sẵn trên màn hình chính. Phía dưới thanh công cụ sẽ có 4 đề mục cho bạn lựa chọn, nếu bạn muốn hẹn giờ, hãy nhấn vào Hẹn giờ và tiến hành điều chỉnh thời gian mà bạn muốn hẹn là xong.

Đối với đặt lịch, bạn nhấp vào Lịch có trên màn hình máy điện thoại, chọn ngày mà bạn muốn đặt lịch để nhắc nhở, phía trên cùng của thanh công cụ có biểu tượng dấu cộng ký hiệu “+”, nhấp vào đó và tiến hành điền đầy đủ thời gian, ngày tháng để điện thoại có thể thông báo đến bạn trước 1-2 ngày.

Tắt kết nối internet khi không cần thiết

Việc tắt kết nối internet khi không cần thiết sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bỏ được thói quen dùng máy điện thoại thường xuyên ngay cả những lúc không cần thiết.

Khi đã tắt kết nối internet, bạn có thể trải nghiệm những giây phút bên cạnh người thân, đọc sách, nghe nhạc hoặc tìm kiếm, khám phá và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Hãy là một người dùng thông minh, điều này sẽ giúp bạn không thể thoát ra cũng như bị chìm đắm trong “thế giới vuông”.

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh? Là một người dùng công nghệ hiện đại, để có thể tận hưởng hết cỡ những tiện ích được cung cấp từ điện thoại cảm ứng, bạn nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên.

Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh?

Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh?

Người dùng chỉ cần vào Cài đặt, phía trên cùng tại trang chủ chính đã có gợi ý Cập nhật phần mềm, nhấp vào đó để máy điện thoại tiến hành cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho bạn. Việc cập nhật này sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong suốt thời gian sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh? Đây chính là thắc mắc mà bất kỳ ai cũng muốn được giải đáp. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ liên quan đến việc sử dụng điện thoại cảm ứng sao cho thông minh nhất. Hãy là một người dùng hiện đại và có ý thức giữ gìn thiết bị của mình.