Zoom là gì? Tìm hiểu về các tính năng của Zoom

22/12/2021 437

Tác động của đại dịch Covid – 19 đã giúp cho ứng dụng Zoom vươn lên để trở thành một trong những giải pháp kết nối trực tuyến hiệu quả nhất. Vậy các tính năng của Zoom là gì? Những tính năng này đã giúp Zoom thu hút được một lượng người dùng lớn như thế nào? Tất cả sẽ được Thongtinkythuat.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các tính năng chính của zoom

Zoom Meetings cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho các hội nhóm, doanh nghiệp, cá nhân các hoạt động họp trực tuyến và học tập, trong đó có thể kể đến như:

Bảo vệ thông tin bằng mật khẩu

Người dùng có thể truy cập vào Zoom thông quá nhiều cách khác nhau như: Qua SSO, Google hoặc Facebook. Thế nhưng về cơ bản thì bạn cần phải có tài khoản cố định để truy cập vào Zoom.

những tính năng hay trên zoom

Bảo vệ thông tin bằng mật khẩu

Ngoài ra thì tất cả các thông tin trong phòng họp cá nhân trên Zoom đều sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. Với các cuộc họp cần yêu cầu mật khẩu để tham gia đây chính là một cấp độ bảo mật nhiều lớp bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng.

Đặt các lịch họp trên Zoom

Tính năng đặt lịch họp trên Zoom được tích hợp sẵn trong ứng dụng này, tính năng này cũng cho phép bạn đi kèm với tính năng lập lịch tích hợp sẵn trong ứng dụng, cho phép bạn lên lịch các cuộc họp, sự kiện và gửi lời mời đến người khác qua Zoom.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt quyền cho người khác lên lịch cuộc họp thay bạn, tính năng này rất phổ biến cho các công ty, đơn vị có nhiều người quản lý cùng lúc và đây cũng là một trong các tính năng của zoom được sử dụng phổ biến  nhất hiện nay.

Phòng chờ trên Zoom

Với tính năng này những người khác khi tham gia cuộc họp và sự kiện được bạn tổ chức trên Zoom, sẽ được đưa vào phòng chờ để hạn chế cuộc họp bị gián đoạn, sau khi vào phòng chờ sẽ được tiến hành xét duyệt người đủ điều kiện tham gia. Ngoài ra thì phòng chờ cũng có thể thiết lập để tự động nhận biết người tham dự dựa vào tên miền trên Email đăng ký của họ.

Phòng họp cá nhân

Với tính năng này thì người dùng có thể truy cập vào phòng họp cá nhân, đây là một phòng ảo có ID cố định dành riêng cho chủ tài khoản. Phòng họp cá nhân chính là nơi lý tưởng cho những cuộc hợp với những người bạn, người thân mà bạn thường xuyên tổ chức gặp mặt.

các chức năng trên zoom

Phòng họp cá nhân

Nó giúp cho người tham gia không phải lo lắng khi phải mất công tìm link liên kết lời mời mỗi khi họ muốn tham gia họp mặt với bạn.

Tính năng ghi âm cuộc họp

Các cuộc họp mà bạn tham gia có thể được ghi âm vào máy tính của bạn. Nếu muốn chia sẻ tệp này với người khác thì bạn có thể tải tệp lên Google Drive, Dropbox… Sau đó chia sẻ cho họ.

Bản ghi cục bộ sẽ không được hỗ trợ trên Android và iOS. Nếu như bạn muốn truy cập bản ghi âm qua điện thoại thì cần phải có một tài khoản trả phí có khả năng ghi âm đám mây.

Filter hay tính năng chỉnh sửa ngoại hình

Tính năng Filter có thể được sử dụng để tự động chỉnh sửa gương mặt của bạn để giúp nâng cao chất lượng hình ảnh truyền tải đi. Tính năng này có thể giúp làn da của bạn đều màu mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và xinh đẹp hơn khi quay video. Điều này giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn khi tham gia giao tiếp trực tuyến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở Filter trên Zoom trên điện thoại và máy tính

Tính năng nền ảo

Tính năng Virtual background hay còn có tên gọi là tính năng nền ảo cho phép những người tham gia cuộc họp chọn hình ảnh của video khác để làm hình nền video của họ.

Tính năng nền ảo

Tính năng nền ảo – Môt trong các tính năng của Zoom được yêu thích nhất

Nếu như bạn ngại vì nơi ở hoặc nơi làm việc của mình hơi lộn xộn, lên hình không đẹp thì hãy tạo một nền ảo sáng tạo và đầy thú vị hoặc hài hước cho mình nhé, nó sẽ giúp bạn che đi không gian thực của mình và giúp bạn khơi dậy hứng thú nói chuyện đó.

Tính năng điều khiển từ xa

Những người chủ trì hay cả người tham gia đều có thể thực hiện điều khiển đối phương từ xa đối với tất cả mọi người đang tham gia cuộc họp. Với tính năng này cho phép người sử dụng điều khiển thiết bị của người tham gia khác từ xa.

Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép thực hiện các thay đổi và truy cập ứng dụng Zoom của những người khác từ xa. Tính năng này rất  lý tưởng để giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, cũng như là giúp cho việc cộng tác được trở nên hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sử dụng Zoom cho học sinh đơn giản nhất

Các tính năng khác của zoom

Ngoài những tính năng chính được kể trên thì ứng dụng Zoom còn có rất nhiều tính năng nổi bật khác, trong đó có thể kể thêm các tính năng của Zoom như:

Tính năng giơ tay tương tác

Tính năng giơ tay tương tác

Tính năng giơ tay tương tác

Tính năng này có tên tiếng Anh là T Raise Hand (giơ tay phát biểu) cho phép người sử dụng giơ tay để thông báo cho người khác, đặc biệt là người chủ trì cuộc họp biết rằng bạn muốn phát biểu. Điều này giúp chủ phòng quản lý cuộc họp một cách tốt nhất và tránh bị gián đoạn.

Tính năng chú thích và đồng chú thích

Chủ phòng họp và cả những người tham gia đều có thể ghi chú thích lên màn hình được chia sẻ và lên cả bảng trắng. Tuy nhiên chủ phòng sẽ có chức năng kiểm soát quyền truy cập vào tính năng này.

Chỉ cần bạn nhấn vào chú thích và các tùy chọn liên quan đến chú thích sẽ xuất hiện. Tính năng được đánh giá là một trong những tính năng vô cùng lý tưởng để làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Tính năng bỏ phiếu

Tính năng bỏ phiếu hay là Polling thường được sử dụng nhiều nhất là trong các cuộc họp/ lớp học online. Tính năng này sẽ cho phép người tham gia bỏ phiếu cho một cuộc thăm dò ý kiến nào đó do người chủ trì tạo ra.

Bên cạnh đó tính năng này còn cho phép người tham gia cuộc họp, lớp học tạo bảng câu hỏi trắc nghiệm để thăm dò ý kiến của mọi người. Ngoài ra họ cũng có thể tải xuống báo cáo kết quả sau khi cuộc họp đó kết thúc. Đặc biệt là những câu hỏi này có thể trả lời ẩn danh không có người khác biết tên của người tham gia trả lời.

Có nên sử dụng Zoom không?

Không phải tự nhiên mà phần mềm này  lại nhận được đánh giá cao như vậy. Zoom đến đến nhiều ưu điểm tuyệt vời và là giải pháp hiệu quả cho các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Và dưới đây là một số lý do rất đáng để bạn lựa chọn Zoom như:

Chất lượng kết nối của Zoom rất ổn định, dễ dàng chia sẻ thông tin trên màn hình với độ nét cao. Bên cạnh đó thì chất lượng âm thanh liên lạc cũng rất rõ ràng và ổn định. Đảm bảo cho cuộc họp, buổi trò chuyện hay các lớp học trực tuyến,… diễn ra xuyên suốt, không lag không giật.

Có nên sử dụng zoom không?

Có nên sử dụng Zoom không?

Hỗ trợ đa nền tảng trên rất nhiều thiết bị: Bạn có thể sử dụng Zoom trên nhiều nền tảng như: Windows, Mac, iOS, Android. Tất cả các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động kết nối được Internet đều có thể chạy được phần mềm này.

Các cuộc họp của doanh nghiệp, tổ chức được hiện đại hóa: Việc họp trên ứng dụng này tạo nên sự mới mẻ trong các tương tác và giúp cho nhân viên chủ động hơn với mọi công việc.

Toàn bộ nội dung cuộc họp còn được lưu trữ trên đám mây nhờ đó mà vấn đề tìm kiếm đoạn đối thoại được thu âm trong suốt thời gian trao đổi được nhanh chóng tiện lợi hơn.

Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho thời điểm dịch bệnh phức tạp: Trong thời gian trở lại đây chúng ta đã được chứng kiến những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19.

Có rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, trường học… Đã chuyển từ hình thức làm việc và học tập cũ sang hình thức học tập/làm việc online. Với các thao tác sử dụng đơn giản cùng với giao diện dễ hiểu, logic đã giúp Zoom trở thành ứng dụng kết nối trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Như vậy, Thongtinkythuat.com đã vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom cũng như các tính năng của Zoom và trả lời cho bạn câu hỏi “Có nên sử Zoom hay không?” Càng biết nhiều về ứng dụng này bạn càng nhận được nhiều từ nó. Và hy vọng rằng những thông được cung cấp trên đây có ích cho bạn.